Hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Các kết quả nghiên cứu từ Trung Quốc cho thấy hội chứng chuyển hóa là yếu tố nguy cơ độc lập làm phát triển tình trạng rối loạn cương dương, đặc biệt là ở những người độ tuổi trung niên.

Zengna Mo (Đại học Y Quảng Tây, Nam Ninh, Trung Quốc) và các đồng nghiệp cho biết các bác sĩ và bệnh nhân nên nhận biết hội chứng này như dấu hiệu cảnh báo rối loạn cương dương.

Đây là nghiên cứu cắt ngang lớn, đầu tiên nhấn mạnh mối liên hệ giữa hội chứng chuyển hóa và rối loạn cương dương ở nam giới Trung Quốc.

Nhóm đã phân tích số liệu từ 1317 người tham gia nhận thấy rằng nam giới mắc hội chứng chuyển hóa tăng rõ nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Hội chứng chuyển hóa liên quan tới rối loạn cương dương

Nhóm kết luận: “Xác định và điều trị sớm cho những người có nguy cơ mắc bệnh hội chứng chuyển hóa giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Đó là quản lý cân nặng, can thiệp lối sống và thể chất.”

Khi phân loại các đối tượng tham gia theo tuổi các nhà nghiên cứu thấy rằng mối liên hệ giữa hội chứng chuyển hóa và rối loạn cương dương chỉ có ý nghĩa thống kê với những người trong độ tuổi 40-59, không có ý nghĩa với người trong độ tuổi 20-39 hay 60-79.

Ngoài ra, những người có nguy cơ cần có phương pháp kiểm soát bệnh mỡ máu, điều hòa cholesterol, ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương. Hiện nay, sản phẩm Mỹ Long hội tụ đầy đủ các thảo dược được nghiên cứu là có công dụng tốt trong việc kiểm soát mỡ máu cáo, ngăn ngừa các biến chứng xơ vữa động mạch, tai biến, đột quỵ… Đặc biệt, sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng thành công, được Bộ y tế chứng nhận ứng dụng trong thực tế bảo vệ sức khỏe giúp hạ mỡ máu, mỡ gan, tiêu mỡ giảm mập.

my-long
Mỹ Long – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tinh nghệ (Curcumin): Loại bỏ cholesterol xấu, hạ mỡ máu, điều hòa huyết áp, ngăn chặn béo phì. Có khả năng mạnh mẽ giải độc, hạ men gan, bảo vệ và làm tăng hồng cầu.

Giảo cổ lam: Được chứng minh là có chứa 100 loại saponin tác dụng đặc biệt tốt trong việc hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Các nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc đã ghi nhận thường xuyên uống trà giảo cổ lam có thể giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu, giảm triglyceride, giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol tốt) với hiệu quả từ 63% đến 97%.

Năm 1999 nghiên cứu tại của GS. Phạm Thanh Kỳ đăng trên Tạp chí Dược liệu đã chỉ ra sử dụng giảo cổ lam trong vòng 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần tới 71% so với người không sử dụng.

Năm 2005 Trường ĐH Sydney (Úc) công bố nghiên cứu của tác giả Samer Magalii khẳng định giảo cổ lam giảm triglyceride tới 85%, giảm LDL 35%, giảm cholesterol toàn phần 44%, có tác dụng hạ mỡ máu tương đương với thuốc tân dược atorvasatin.

Các nhà khoa học cũng phát hiện trong giảo cổ lam có tác dụng giảm béo nhờ khả năng lên men cao AMPK, có vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, tăng cường chuyển hóa đường, đạm, mỡ giúp tiêu mỡ thừa, từ đó có tác dụng giảm cân nhanh.

Đại hoàng: Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, thành phần Emodin trong Đại hoàng có tác dụng tiêu mỡ giảm béo. Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cũng cho biết kết quả: bảo vệ gan, giảm cholesterol trong máu đối với thỏ có cholesterol cao, không tác dụng với thỏ bình thường.

Sơn tra: Công dụng của sơn tra đã được chứng minh từ năm 1970 từ các nhà khoa học Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản.

Chiết xuất sơn tra có mặt trong 100 loại thuốc đặc trị bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ và tim mạch trên thế giới.  Chiết xuất táo mèo có hợp chất polyphenol và flavonoid, các dẫn xuất triterpen và các axit hữu cơ. Các polyphenol và flavonoid trong táo mèo làm tăng nhanh bài tiết cholesterol chống xơ vữa mạch máu, tăng nhanh bài tiết qua động mạch vành, tăng nhịp tim, giãn mạch vành, giảm xơ vữa động mạch.

Đặc biệt là thành phần Phytosterol trong sơn tra có thể làm giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL, cần thiết với người mắc bệnh mỡ máu cao.

Chỉ xác: Các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần hóa học flavonoid trong chỉ xác có tác dụng làm giảm tổn thương gan, bảo vệ chức năng gan khi một số chất độc được đưa vào cơ thể. Dưới tác dụng của flavonoid ngưỡng ascorbic được ổn định đồng thời lượng glycogen trong gan tăng. Sự tích luỹ glycogen có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chức năng giải độc gan.

Ngoài ra, thành phần saponin trong chỉ xác cũng có tác dụng thúc đẩy và phục hồi nhanh các tổn thương về gan, giải độc gan hiệu quả, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Hắc ngân nhĩ: Thúc đẩy quá trình tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol trong máu. Ngân nhĩ còn có tác dụng sinh huyết, bảo vệ tế bào gan, chống đông máu, ức chế bệnh huyết khối, giảm mỡ máu, hạ đường huyết, chống lão hóa, kháng ung thư.
Ngân nhĩ thích hợp cho người bệnh cao huyết áp, xơ cứng mạch máu.

Dâm dương hoắc: Có tác dụng hạ áp, tăng lưu lượng máu của động mạch vành, giãn mạch ngoại vi, tăng lưu lượng máu đầu chi, cải thiện vi tuần hoàn, làm giãn mạch máu não, tăng lưu lượng máu ở não.

Phòng phong,  Sơn Khương, Chỉ xác: Hạ mỡ máu cao, giảm gan nhiễm mỡ, điều hòa và ổn định huyết áp.

Bên cạnh đó, Mỹ Long còn được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ theo dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO mang đến cho người bệnh những viên nang chứa thành phần thảo dược chất lượng và an toàn.

Chia sẻ thông tin hữu ích này
Facebook Twitter Google+

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

098 631 6518