Hơn 40% người mắc bệnh ung thư do thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây ra hàng loạt những biến lý nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư gan.

Chế độ ăn uống không lành mạn không chỉ khiến vòng eo tăng lên mà còn gây ra hàng loạt những biến chứng nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.

Trong báo cáo mới đưa ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh bệnh tật Mỹ (CDC) thống kê, 40% các ca bệnh ung thư đều liên quan tới những người mắc bệnh ung thư, béo phì.

Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bênh ung thư cao hơn bình thường

Theo Fox News, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) xác định bệnh ung thư có nguyên nhân từ thừa cân, béo phì gồm các u màng não, đa u tủy xương, các loại ung thư trực tràng, ung thư tuyến giáp, ung thư vú hậu mãn kinh, ung thứ tuyến tụy, dạ dày, thận, gan, buồng trứng, tử cung. Trong đó, ung thư đại trực tràng, vú, gan và buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm nhất.

Trên thực tế, hầu hết chúng ta chưa đánh giá mối liên hệ giữa béo phì và ung thư. Bà Brenda Fitzgerald, giám đốc CDC chia sẻ phần lớn người Mỹ trưởng thành có tỷ lệ trọng lượng cơ thể nặng hơn, khuyến cáo nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Năm 2014 Mỹ phát hiện mới 630.000 ca ung thư do bệnh béo phì, chủ yếu tuổi 50-75. Từ năm 2005 đến 2014, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ở những người thừa cân tăng 7% trong khi đó con số này ở người có cân nặng ổn định giảm.

Để ngăn ngừa bệnh thừa cân, béo phì, CDC khuyến cáo các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe hỗ trợ người bệnh quản lý cân nặng đồng thời cổ vũ họ có lối sống khoa học, lành mạnh.

 

Chia sẻ thông tin hữu ích này
Facebook Twitter Google+

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

098 631 6518