Người bị liệt dương có khả năng vô sinh không?

Thắc mắc:

Xin chào cả nhà, em năm nay 28 tuổi, mới lập gia đình được gần 1 năm. Ông xã em hiện tại 35 tuổi, vì lập gia đình muộn nên cả hai có ý định sinh con ngay sau khi cưới, tuy nhiên hai vợ chồng thả cửa từ lúc cưới cho tới bây giờ vẫn không dính bầu. Nói về khả năng tình dục thì ông xã em không thể nói là không khỏe, cũng đủ “trả bài” cho vợ, tuy nhiên mấy tháng gần đây “súng ống”, “vũ khí” của chồng em không cương cứng lên được, đúng như bị liệt dương. Lúc đầu em cứ nghĩ là do áp lực công việc nên tìm cách xoa dịu chồng, rồi bổ sung ăn uống đầy đủ nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài. Em có khuyên chồng em đi khám nhưng chồng em nhất định không chịu đi vì ngại. Em rất lo lắng, không biết mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không? Liệt dương có chữa được không? Em không biết phải làm gì để khuyên ông xã em đi khám?

Liệt dương không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh con mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng (ảnh minh họa)

 (Vũ Hoàng Lan – Bình Dương)

Chia sẻ của bạn đọc

Nguyễn Thái Hùng (34 tuổi – Hà Nội): Lúc này bạn phải nắm bắt được tâm lý của chồng, đàn ông rất sĩ diện, nhất là vấn đề và sinh lý và khả năng tình dục. Họ không muốn mình thấp kém hơn vợ trong khoản này, Lúc này bạn nên dành thời gian tâm sự, trò chuyện nhẹ nhàng cùng anh ấy, sau đó thúc giục anh ấy đi khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc trên thị trường để tránh hậu quả xảy ra sau này.

Lê Văn Huy (45 tuổi – Nam Định):  Mình xin được trả lời cho bạn là hiện tượng liệt dương nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới liệt dương hoàn toàn. Khi đã liệt dương hoàn toàn thì dương vật không thể cương cứng để đưa vào âm đạo và tinh trùng không thể gặp được trứng, khả năng thụ thai sẽ rất không thể. Như vậy, liệt dương sẽ dẫn tới vô sinh.Tuy nhiên thì bạn cũng không nên bi quan quá, nên thuyết phục chồng đi điều trị sớm, sẽ khắc phục được nếu kiên trì.

Hữu Phước ( 37 tuổi – Yên Bái):  Chào bạn, liệt dương không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Đây là vấn đề hết sức quan trọng chứ không đùa giỡn, vì vậy việc ngại ngùng, tự ti nên dẹp sang một bên. Lúc này bạn nên động viên chồng mình, đặt vấn đề nghiêm túc với chồng để chồng nhận ra vấn đề quan trọng của lúc này. Nếu chần chừ thì có thể sẽ dẫn tới tình trạng liệt dương hoàn toàn.

Hương (28 tuổi, Bình Thuận): Liệt dương mà sử dụng thuốc bừa bãi, lạm dụng thuốc kích dục thì còn nguy hiểm hơn gấp trăm lần. Lúc đó thì khỏi sinh con cái luôn chứ đừng nói điều trị làm gì. Lúc này bạn nên khuyên chồng mình tuyệt đối tránh xa với thuốc kích dục bán trên thị trường. Đi khám và điều trị tại bệnh viện chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Chia sẻ thông tin hữu ích này
Facebook Twitter Google+

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

098 631 6518