Những loại thảo mộc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt (hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt) căn bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên với những biểu hiện: Khó tiểu, tiểu bí, tiểu rắt,… Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý có một số thảo mộc  hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Do tuyến tiền liệt gia tăng kích thước, ép vào niệu đạo và bàng quang dẫn tới triệu chứng:

Đi tiểu khó khăn: Mặc dù người bệnh rất muốn đi tiểu nhưng phải đứng lâu trong nhà vệ sinh mới có thể đi tiểu được. Bên cạnh đó, tia nước tiểu còn rất yếu, cảm giác bất lực khi đi tiểu tiện.

Tiểu ngắt quãng: Phì đại tuyến tiền liệt có sự hình thành của sỏi bàng quang, khiến cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Triệu chứng này có thể nặng hơn nếu gặp thời tiết lạnh, người bệnh uống nhiều rượu bia hoặc uống thuốc hỗ trợ thần kinh.

Hiện tượng tiểu són: Nước tiểu tự bài tiết, không kiềm chế được khi ngủ. Nhiều người xuất hiện hiện tượng này vào ban ngày.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày: Số lần đi tiểu trong ngày tăng lên 3-4 lần/ngày, khoảng cách giữa những lần đi tiểu cũng giảm xuống.

Thảo mộc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Bên cạnh sự phát triển của ngành Y học hiện đại với phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa thì những loại thảo mộc thiên nhiên cũng được nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt mà không cần phải phẫu thuật.

Trinh nữ hoàng cung

nhung-loai-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-01
Cây trinh nữ hoàng cung thần dược điều trị ung thư và u xơ

Từ xưa, trong bài thuốc dân gian điều trị u xơ, ung thư đều có vị thuốc trinh nữ hoàng cung. Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra nhiều hoạt chất trong cây trinh nữ hoàng cung.

Hoạt chất alcaloids trong cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u, cắt giảm dinh dưỡng nuôi khối u từ đó khối u sẽ dần dần tiêu đi và biến mất.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt đã được thử nghiệm ở một số bệnh viện lớn: Bệnh viện Y học cổ truyền TW, Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, Viện lão khoa Hà Nội. Kết quả thử nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt đều giảm từ 93,3% xuống còn 33,3%. Gần 90% bệnh nhân giảm kích thước u xơ, trong đó có 33% bệnh nhân có u xơ quay trở lại kích thước ban đầu sau thời gian điều trị 2 tháng.

Trinh nữ hoàng cung sử dụng 2-3 lá, sắc lấy nước uống hàng ngày. Chia thành 3 đợt, mỗi đợt là 7 ngày.

Xạ đen

nhung-loai-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-02
Cây xạ đen – Thảo mộc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Không chỉ có cây trinh nữ hoàng cung mà xạ đen cũng là thảo mộc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt tốt đang được nhiều người áp dụng.

Nghiên cứu khoa học đã tìm thấy cây xạ đen có nhiều hoạt chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, từ đó có khả năng điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

Bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt từ xây xạ đen: Cây xạ đen cả lá, thân sắc lấy nước uống hàng ngày. Khi thực hiện phương pháp này yêu cầu người bệnh phải áp dụng thường xuyên, không ngắt quãng để thấy hiệu quả nhanh.

Tạo giác thích

nhung-loai-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-03
Tạo giác thích có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn phù hợp với người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Theo Đông y, tạo giác thích có vị cay, không mùi, tính ẩm, không độc có khả năng bài nùng, thải độc đồng thời cải thiện triệu chứng sưng tấy. Với Tây y, có tính kháng viêm, sát khuẩn cao đồng thời chống viêm hiệu quả.

Chính vì vậy, tạo giác thích đã trở thành một loại thảo dược không thể thiếu trong những bài thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt.

Rễ cỏ tranh

Mặc dù không có tác dụng tiêu u, chống viêm nhưng rễ cỏ tranh được biết đến là thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt chủ trì điều trị chứng chảy máu cam, tiểu ra máu và đặc biệt là bí tiểu.

Nga truật

nhung-loai-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-04
Nga truật có tác dụng tiêu viêm, tiêu xơ hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Theo Y học cổ truyền, nga truật có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm, có tác dụng hành khí, thông huyết, mạnh tì, tiêu thực, tiêu viêm, tiêu xơ hiệu quả.

Cay cam thảo

Thành phần glycyricin, acid glycuronic trong cam thảo có tác dụng kháng viêm. Từ đó cam thảo có tác dụng ngăn ngừa tình trạng sưng viêm tuyến tiền liệt.

nhung-loai-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet-05
Hải Long – Sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả

Ngoài những thảo dược trên, để cải thiện bệnh u xơ tuyến tiền liệt người bệnh có thể sử dụng sản phẩm Hải Long của Tập đoàn y dược Bảo Long, được nghiên cứu và bào chế trực tiếp bởi Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Tiễn sĩ Nguyễn Hữu Khai.

Sản phẩmHải Long được bào chế bởi thảo dược: cao trinh nữ hoàng cung, cao xạ đen, cao giác thính, nga truật, cao rễ cỏ tranh, cao bối mẫu, cao giác thính.

Sản phẩm có tác dụng:

  • Ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tuyến tiền liệt 
  • Cải thiện triệu chứng của người bệnh: Tiểu rắt, khó tiểu, tiểu đêm, tiểu buốt, bí tiểu …
  • Tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Chia sẻ thông tin hữu ích này
Facebook Twitter Google+

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Trịnh Văn Quyết says: Trả lời

    sản phẩm Hải long có phải là của Đông nam dược Bảo Long không? Tôi muốn mua thì mua tại đâu?

  2. Vũ Song Hào says: Trả lời

    Tôi gọi tới số 0986316518, được tư vấn khá cụ thể ,tôi quyết định mua 3 hộp. Con tôi sợ bị lừa đảo nói sao bố không hỏi rõ bên đó là bên nào, tôi gọi lại thì hóa ra là của Công ty thảo dược Bảo liên, là công ty con phân phối cho Bảo Long, và phân phối độc quyền. Thế nên cả nhà mới yên tâm. Tôi đang dùng Hải Long gần hết 2 hộp và thấy có tiến triển tốt. Các thảo dược trinh nữ hoàng cung, xạ đen, ngan truật…đều quý cả, không tác dụng phụ nên rất an tâm.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

098 631 6518