Từ bỏ ngay 8 thói quen xấu nếu muốn giảm cholesterol

Ăn ít chất xơ, ít canxi, ăn sai thịt,… là những thói quen xấu bạn nên từ bỏ nếu muốn giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch, béo phì và các bệnh liên quan. Người mắc bệnh cholesterol cao nếu không kiểm soát chế độ ăn uống, thay đổi cách ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Hãy tham khảo và loại bỏ 8 thói quen xấu dưới đây để giảm cholesterol trong cơ thể đồng thời ổn định sức khỏe.

Tránh các chất béo lành mạnh

Nhiều người cho rằng, tất cả các chất béo đều không lành mạnh, đều dẫn tới tình trạng tăng cân và tăng hàm lượng cholesterol. Tuy nhiên, thực tế nghiên cứu cho thấy  không phải chất béo nào cũng không lành mạnh và có hại cho sức khỏe.

tu-bo-ngay-8-thoi-quen-xau-neu-muon-giam-cholesterol-01
Chất béo lành mạnh cần được bổ sung mỗi ngày

Ví dụ chất béo trong thịt kẹp bánh mỳ, chất béo trong pizza là không lành mạnh nhưng chất béo trong bơ, tinh dầu dừa là chất béo lành mạnh và rất cần cho cơ thể.

Qua đó, việc tránh các chất béo lành mạnh là một sai lầm, bạn cần biết thực phẩm nào chứa hàm lượng chất béo không lành mạnh hoặc lành mạnh để giúp cơ thể luôn đầy đủ dinh dưỡng đồng thời phòng chống bệnh.

Ăn sai loại thịt

tu-bo-ngay-8-thoi-quen-xau-neu-muon-giam-cholesterol-02
Ăn thịt quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn tới hàm lượng cholesterol tăng cao

Nếu bữa cơm hàng ngày của bạn là thịt và gần như thường trực thì bạn nên xác định bạn có hàm lượng cholesterol cao. Chính vì vậy, cách tốt nhất lúc nay bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung thực phẩm nhiều rau xanh, hạn chế thịt xuống mức tối thiểu.

Bữa ăn ít canxi

tu-bo-ngay-8-thoi-quen-xau-neu-muon-giam-cholesterol-03
Bổ sung canxi cũng chính là cách giảm cholesterol

Canxi là nhóm thực phẩm quen thuộc giúp cơ thể chúng ta phát triển xương và não. Ngoài ra, canxi còn là hàm lượng dinh dưỡng có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol. Chính vì vậy, bổ sung hàm lượng canxi: Cá, trứng, rau, đậu,… chính là cách giảm hàm lượng cholesterol.

Tiêu thụ bánh ngọt và bánh mì

Bánh ngọt, bánh quy hay bánh mỳ trắng,… là sản phẩm có hàm lượng men, đường cao. Thành phần này có hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là những người có hàm lượng cholesterol cao. Ngoài ra, nếu ăn bánh mỳ thường xuyên còn là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống quá nhiều rượu

tu-bo-ngay-8-thoi-quen-xau-neu-muon-giam-cholesterol-04
Rượu có hàm lượng chất béo không lành mạnh, uống nhiều dẫn tới cholesterol tăng cao

Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân khiến cholesterol tăng cao, bởi rượu có hàm lượng chất béo không lành mạnh. Ngoài ra, uống nhiều rượu ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể, đặc biệt là nguy cơ gây bệnh ung thư.

Không tập thể dục thường xuyên

Hàm lượng cholesterol cao dẫn tới mỡ dư thừa nhiều từ đó khiến bạn tăng cân. Nếu bạn không thực hiện thói quen tập thể dục thường xuyên thì nguy cơ tăng cân sẽ nhanh hơn so với bình thường. Chính vì vậy, bạn nên cho mình kế hoạch luyện tập thể dục để giảm hàm lượng cholesterol đồng thời giảm mỡ dư thừa cơ thể.

Không tiêu thụ các loại hạt

tu-bo-ngay-8-thoi-quen-xau-neu-muon-giam-cholesterol-05
Tiêu thụ các loại hạt thường xuyên giúp bạn kiểm soát cholesterol tăng cao

Dù bạn có hàm lượng cholesterol cao hay không thì việc tiêu thụ các loại hạt thường xuyên sẽ cải thiện tổng quát sức khỏe cơ thể.

Theo nghiên cứu gần đây cho biết, tiêu thụ các loại hạt có thể giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời có tác dụng giảm cân.

Không kiểm soát căng thẳng, stress

Chúng ta đều biết rằng, căng thẳng, stress quá lâu là nguyên nhân dẫn tới tâm sinh lý. Việc căng thẳng, stress khiến chúng ta thèm ăn những thực phẩm có hàm lượng calo, đường cao và đó là nguyên nhân khiến cholesterol xấu gia tăng.

Chia sẻ thông tin hữu ích này
Facebook Twitter Google+

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

098 631 6518